Kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa điện nước

Đăng lúc 20:57:13 24/06/2018

Điện nước đóng vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên để có thể lắp đặt được hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả và an toàn, các bạn cần phải có hiểu biết về điện nước và kinh nghiệm lắp đặt.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng hệ thống điện nước các bạn cũng sẽ gặp phải những sự cố và hư hỏng điện nước không thể lường trước được những lúc đó, các bạn cũng cần phải biết cách để xử lý và khắc phục sự cố nhanh chóng để tránh được tai nạn điện giật đáng tiếc.

 

Vậy thì chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa điện nước để các bạn có thể tự mình lắp đặt nên một hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả, an toàn cũng như khắc phục được những hư hỏng và sự cố bất ngờ của hệ thống điện nước nhà mình.
 

Kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa điện nước
 

Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt điện nước

Để có một hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả, an toàn và lâu dài các bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị điện và dây dẫn điện tốt nhất, bên cạnh đó các bạn cần phải nhớ những lưu ý sau:

- Với những đường dây dẫn điện âm tường, điện âm sàn các bạn cần phải bọc cách điện và luồn trong ống bảo vệ phù hợp để dây dẫn điện không bị hở, hư hỏng và bị mục sau một thời gian sử dụng.

- Với các thiết bị điện như: cầu dao, công tắc, phích cắm… các bạn cần phải lắp đặt ở những nơi dễ dàng sử dụng và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Phía bên ngoài các thiết bị này cần phải có lớp vỏ bảo vệ, che chắn.

- Các bạn nên lắp đặt công tắc, ở cắm điện cẩn thận và không nên kéo dây dẫn điện ngang qua các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như: nhà tắm, nhà vệ sinh… vì nếu không cẩn thận các bạn sẽ rất dễ bị điện giật.

- Đối với đường ống nước các bạn nên lựa chọn loại ống có chất lượng tốt để nâng cao tuổi thọ của hệ thống ống nước và tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi sử dụng lâu dài.

- Các bạn nên lắp đặt hệ thống ống nước chìm trong tường, tránh việc lắp đặt ống nước đi bên ngoài để hạn chế sự va chạm gây nứt vỡ ống nước và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống ống ước.
 

Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa điện nước

Trong quá trình sử dụng, hệ thống điện nước đôi khi sẽ gặp phải sự cố và hư hỏng cần được sửa chữa. Vậy để việc sửa chữa không xảy ra những tai nạn đáng tiếc, các bạn tham khảo kinh nghiệm sửa chữa điện nước mà chúng tôi chia sẻ như sau:

- Ngay khi hệ thống điện gặp phải sự cố như cháy, nổ, chập điện thì các bạn cần phải tìm và ngắt cầu dao điện đi sau đó mới tiến hành sửa chữa.

- Bước tiếp theo, các bạn cần phải tìm được nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước để đưa ra biện pháp khắc phục.

- Nếu hệ thống ống nước nhà bạn bỉ rỉ nước do nứt, vỡ ống nước thì các bạn cần phải sửa chữa hoặc thay mới ống nước. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách ghép nối ống nước.

- Nếu các thiết bị của hệ thống nước như: máy bơm, bồn nước, máy nước nóng… bị hư hỏng mà bạn không thể sửa chữa thì hãy liên hệ đến đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ và giúp đỡ nhanh nhất.

Với những kinh nghiệm về lắp đặt và sửa chữa điện nước mà chúng tôi vừa chia sẻ, chúc các bạn sẽ tự mình lắp đặt và sửa chữa điện nước thành công!

Để lại tin nhắn cho chúng tôi