Tại sao sơn tường nhà nhanh bị phai màu?

Đăng lúc 20:54:25 24/06/2018

Sơn tường là một trong những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình thi công các công trình xây dựng nhà ở.

Màu sơn giúp tạo nên sự khác biệt và nét độc đáo cho từng công trình. Mỗi dịp lễ tết, người dân Việt Nam thường sơn sửa, tân trang lại ngôi nhà của mình để tạo nên không gian sống mới mẻ, tuy nhiên cũng có một số trường hợp bắt buộc phải sơn lại tường vì lý do lớp sơn tường bị phai màu gây mất thẩm mỹ. Vậy lý do tại sao tường nhà nhanh bị phai màu sơn?
 

Tại sao sơn tường nhà nhanh bị phai màu?

 

Nguyên nhân dẫn đến sơn tường nhà nhanh bị phai màu

Đồ vật nào cũng có tuổi thọ của nó và lớp sơn tường cũng vậy, sau một thời gian chống chịu với nhiệt độ, nắng, gió, mưa bên ngoài lớp sơn tường sẽ bị thấm, bị bong tróc hoặc bị bạc màu. Tuy nhiên, nếu bạn vừa sơn lại tường nhưng lại nhanh chóng gặp phải những hiện tường này thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng sơn tường nhà nhanh bị phai màu đó là:

- Sử dụng loại sơn không đảm bảo chất lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn tường nhà khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh những loại sơn đảm bảo chất lượng thì còn có những loại sơn kém chất lượng. Thông thường những loại sơn rẻ, kém chất lượng chỉ có thể chống chịu được với các tác nhân bên ngoài khoàng vài tháng lâu nhất là 2 năm. Vì vậy, khi mua sơn các bạn phải lựa chọn kỹ càng.

- Qúa trình thực hiện thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật: Trong quá trình thi công, nếu các bạn pha sơn nước quá loãng hoặc không sơn lót các bề mặt thì lớp sơn sẽ nhanh bị xuống cấp, bong tróc và bị phai màu. Việc thực hiện thi công sơn tường không đúng kỹ thuật còn làm cho bạn phải tốn rất nhiều chi phí để cạo lớp sơn cũ đi và tô lại lớp sơn mới.

- Sử dụng sai mục đích của các loại sơn: Hiện nay, sơn được chia ra làm nhiều loại và được dùng để sơn những vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Những loại sơn được dùng cho nội thất thường có màu sắc đẹp và không có khả năng chống chọi lại với các tác nhân: mưa, nắng, ẩm ướt. Còn đối với những loại sơn ngoại thất thì được chú ý đến khả năng chống chịu với các tác nhân bên ngoài môi trường. Vậy nên, để sơn tường đẹp và bền theo thời gian thì các bạn không nên sử dụng sai loại sơn cụ thể là dùng sơn nội thất để sơn ngoại thất.

- Thấm nước: Những khi trời mưa lớn, mưa nhiều tạo nên độ ẩm và lượng nước lớn sẽ dễ làm cho sơn tường bị thấm dẫn đến việc xuất hiện các vết loang lổ trên tường. Vậy nên, các bạn phải sử dụng các loại sơn đảm bảo chất lượng và thực hiện chống thấm cho công trình để hạn chế hiện tượng thấm nước sơn tường.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi